0 0

Spaghetti Carbonara

Svo gott...

Næringargildi

577
Kcal
32 g
Prótein
37 g
Fita
30 g
Kolvetni
5 g
Trefjar
Spaghetti Carbonara

Deila þessu á

Þú getur líka bara afritað slóðina og deilt henni
Tegund:
    Upprunaland:
    • 55 mín
    • Máltíð fyrir 3
    • Miðlungs

    Leiðbeiningar

    Spaghetti Carbonara er einn af mínum eftirlætisréttum enda inniheldur hann bæði egg og beikon..
    Þessi uppskrift er aftur á móti örlítið hollari en sú hefðbundna þar sem ég nota heilhveitipasta og matreiðslurjóma.
    1
    Búið
    30 mín

    Skref 1

    Hitið ofninn í 200°C. Raðið beikonsneiðunum á smjörpappírsklædda ofnplötu. Bakið beikonið í 25 mínútur eða þar til það er orðið stökkt.

    2
    Búið
    7 mín

    Skref 2

    Klippið eða skerið beikonið niður og skellið því aftur í ofninn í 5 mínútur. Rífið niður parmesanostinn. Léttþeytið saman eggjarauðurnar, rjómann og helminginn af parmesanostinum

    3
    Búið
    10 mín

    Skref 3

    Hitið vatn að suðu og bætið ólífuolíunni út í ásamt smá salti og sjóðið pastað „al dente”. Sigtið vatnið frá því.

    4
    Búið
    4 mín

    Skref 4

    Bræðið smjörið í pottinum og léttsteikið hvítlaukinn. Bætið beikoninu út í ásamt spaghettíinu og hrærið.

    5
    Búið
    3 mín

    Skref 5

    Færið pottinn af hellunni og hrærið eggjablönduna saman við spaghettíið. Setjið spaghettíið á fjóra diska, stráið parmesanosti og steinselju yfir og kryddið létti­lega með pipar.

    Rikka

    Ég hef lengi átt mér þann draum að koma þorra af því efni sem ég hef komið að á einn og sama staðinn. Ég hef sent frá mér uppskriftir í hundraðatali, bækur sem eru fleiri en fingurnir á annarri hendi, sjónvarpsþætti á Stöð 2, pistla í Fréttablaðinu og á Vísi.is. Smám saman mun þessi draumur verða að veruleika hér á síðunni. Það er mín von að þú njótir ferðalagsins hér með mér jafnmikið og ég hef notið þess að búa til efnið.

    Fyrri
    Oriental- engiferönd
    Næsta
    Spaghetti Bolognese

    Athugasemdir

    Skrifa athugasemd