0 0

Oriental- engiferönd

Innihald

4 andabringur skinnlausar
200 ml Appelsínusafi
3 msk sojasósa
1 msk sesamolía
1 msk þurrt Serrí
2 msk hunang
1/2 msk engifer
1 hvítlauksrif pressað
salt og nýmalaður pipar
1 msk sesamfræ
2 vorlaukar fínt sneiddir

Næringargildi

194
kcal
16,5 g
Prótein
7 g
Fita
15 g
Kolvetni
Oriental- engiferönd

Deila þessu á

Þú getur líka bara afritað slóðina og deilt henni
Upprunaland:
    • 45-50 mín
    • Máltíð fyrir 4
    • Miðlungs

    Leiðbeiningar

     Andabringur geta verið ágætis tilbreyting við helgarsteikina. Hérna er hún sett í óhefðbundinn asískan búning. Uppskriftina má einnig nota sem forrétt eða sem pinnamat á veisluborðið
    1
    Búið
    35 mín

    Skref 1

    Blandið öllu nema andabringunum, sesamfræjunum og vorlauknum saman í skál og kryddið með salti og pipar. Skerið 3–4 raufar þvert yfir andabringurnar og leggið þær í marineringuna. Leggið filmuplast yfir og kælið í 30 mínútur.

    2
    Búið
    5-6 mín

    Skref 2

    Takið bringurnar úr marineringunni. Hitið olíu á meðalheitri pönnu og steikið bringurnar í u.þ.b. 5–6 mínútur á hvorri hlið eða þar til kjarnhitinn nær um 60°C.

    3
    Búið
    3 mín

    Skref 3

    Fjarlægið bringurnar af pönnunni og hellið marineringunni út á hana og látið malla í 2–3 mínútur eða þar til hún hefur þykknað örlítið (sósa).

    4
    Búið
    3 mín

    Skref 3

    Setjið sósu á diska, skerið hverja bringu í um 4 sneiðar og setjið ofan á sósuna og stráið sesamfræjum og vorlauk yfir.

    Rikka

    Ég hef lengi átt mér þann draum að koma þorra af því efni sem ég hef komið að á einn og sama staðinn. Ég hef sent frá mér uppskriftir í hundraðatali, bækur sem eru fleiri en fingurnir á annarri hendi, sjónvarpsþætti á Stöð 2, pistla í Fréttablaðinu og á Vísi.is. Smám saman mun þessi draumur verða að veruleika hér á síðunni. Það er mín von að þú njótir ferðalagsins hér með mér jafnmikið og ég hef notið þess að búa til efnið.

    Fyrri
    Valhnetu- og perusalat með gráðaostadressingu
    Næsta
    Spaghetti Carbonara

    Athugasemdir

    Skrifa athugasemd