• Home
  • Fiskur
  • Mangó og lárperusalat með risarækjum
0 0

Mangó og lárperusalat með risarækjum

Innihald

400 g risarækjur
2 stk mangó afhýdd, steinhreinsuð og skorin í munnbita
2 stk lárperur afhýddar, steinhreinsaðar og skornar í bita
25 g fersk kóríanderlauf fínsöxuð
1/2 stk límóna rifinn börkur
2 stk límónur safi úr límónum
1 msk hunang
1 msk ólífuolía
1/2 stk rautt chili-aldin fræhreinsað og saxað
400 g salatblöð
salt og nýmalaður pipar

Næringargildi

404
Kcal
24,4 g
Prótein
21 g
Fita
36 g
Kolvetni
60 mg
C- vítamín
Mangó og lárperusalat með risarækjum

Deila þessu á

Þú getur líka bara afritað slóðina og deilt henni
Tegund:
    Upprunaland:
      • 17 mín
      • Máltíð fyrir 4
      • Auðvelt

      Leiðbeiningar

      Létt og ferskt salat, frábært með sumarlegum grillmat
      1
      Búið
      10 mín

      Skref 1

      Hitið ofninn í 200°C. Setjið mangóið, lárperurnar og kóríanderlaufið í skál. Raðið rækjunum á pappírsklædda ofnplötu, kryddið með salti og pipar og bakið í 5–7 mín.

      2
      Búið
      5 mín

      Skref 2

      Hrærið límónusafann og börkinn saman við hunangið, ólífuolíuna og chili-aldinið, kryddið með salti og pipar og hellið yfir mangóblönduna.

      3
      Búið
      2 mín

      Skref 3

      Raðið ferska salatinu á fallegan bakka og stráið mangóblöndunni og rækjunum fallega yfir.

      Rikka

      Ég hef lengi átt mér þann draum að koma þorra af því efni sem ég hef komið að á einn og sama staðinn. Ég hef sent frá mér uppskriftir í hundraðatali, bækur sem eru fleiri en fingurnir á annarri hendi, sjónvarpsþætti á Stöð 2, pistla í Fréttablaðinu og á Vísi.is. Smám saman mun þessi draumur verða að veruleika hér á síðunni. Það er mín von að þú njótir ferðalagsins hér með mér jafnmikið og ég hef notið þess að búa til efnið.

      Melónusalat-með-mozzarella-mintu-og-hráskinku
      Fyrri
      Melónusalat með mozzarella, mintu og hráskinku
      Næsta
      Ljúfengt lambasalat

      Athugasemdir

      Skrifa athugasemd