1 0

Ljúffeng fiskisúpa

Innihald

1 msk ólífuolía
150 g Beikon skorið í bita
1 stk laukur afhýddur og saxaður
2 stk hvítlauksrif fínsöxuð
2 stk gulrætur afhýddar og sneiddar
2 tsk oreganó krydd
2 tsk dillfræ
1 tsk timjanfræ
1 tsk fennelfræ
3 stk lárviðarlauf
3 msk hvítvínsedik
2 lítrar vatn
2 stk fiskikraftsteningar
3 msk tómatþykkni
2 stk meðalstórar kartöflur afhýddar og skornar í munnbita
400 g lúða skorin í munnbita
20 g fersk steinselja fínsöxuð
salt og nýmalaður pipar

Næringargildi

317
Kcal
20 g
Prótein
22 g
Fita
13 g
Kolvetni
Ljúffeng fiskisúpa

Deila þessu á

Þú getur líka bara afritað slóðina og deilt henni
Tegund:
    • 75 mín
    • Auðvelt

    Leiðbeiningar

    Ljúffeng og ilmandi fiskisúpa

    1
    Búið
    45 mín

    Skref 1

    Hitið olíuna í potti við meðal­hita, steikið beikonið og leggið á eldhúspappír. Steikið laukana og gulræturnar þar til þær verða mjúkar í gegn. Bætið kryddunum út í og eldið í 1–2 mínútur, hellið þá edikinu saman við og síðan vatninu. Látið malla í 30–40 mínútur.

    2
    Búið
    20 mín

    Skref 2

    Bætið tómat­þykkninu, beikoninu og kartöfl­unum saman við og látið malla í 15 mínútur

    3
    Búið
    10 mín

    Skref 3

    Setjið fiskbitana út í og látið malla áfram í 5–7 mínútur. Kryddið með salti og pipar og stráið steinselju yfir.

    Rikka

    Ég hef lengi átt mér þann draum að koma þorra af því efni sem ég hef komið að á einn og sama staðinn. Ég hef sent frá mér uppskriftir í hundraðatali, bækur sem eru fleiri en fingurnir á annarri hendi, sjónvarpsþætti á Stöð 2, pistla í Fréttablaðinu og á Vísi.is. Smám saman mun þessi draumur verða að veruleika hér á síðunni. Það er mín von að þú njótir ferðalagsins hér með mér jafnmikið og ég hef notið þess að búa til efnið.

    Sæt-kartöflusúpa-með-krydduðum-greskersfræjum
    Fyrri
    Sætkartöflusúpa með ristuðum graskersfræum
    Humarsúpa-með-kókos-og-fenniku
    Næsta
    Humarsúpa með kókos og fenniku

    Athugasemdir

    Skrifa athugasemd